Tuesday, 27 March 2018

Du học Nhật Bản ngành Y có lợi ích gì?

Y tế là một trong những ngành vô cùng quan trọng để giúp nền kinh tế, xã hội phát triển. Đặc biệt ở Nhật, y khoa là một ngành học được rất nhiều người theo đuổi vì cơ hội việc làm cao với mức lương cực kỳ hấp dẫn và dễ xin học bổng nhất. Tuy nhiên, để được nhận vào học ngành này không hề dễ dàng ngay và chi phí lại rất cao khi du học. Dù vậy nhưng du học Nhật Bản ngành Y sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với du học tại các nước châu Âu. Hãy cùng du học Đông Đô tìm hiểu thêm về ngành này nhé

Du học Nhật Bản ngành Y có lợi ích gì?


Ngành Y ở Nhật là ngành bị thiếu hụt nhân lực nên nhu cầu tuyển lao động rất lớn. Do đó mà ngành này trở nên hot tại Nhật. Du học ngành Y có nhiều lợi ích dưới đây

1. Cơ hội việc làm lớn

Sau khi tốt nghiệp, hầu như 100% sinh viên học ngành Y có việc làm tại các bệnh viện, phòng khám,... Lý do chính là do dân số già của quốc gia này đang ngày càng tăng cao, theo số liệu thống kê được, 1/5 dân số Nhật đang ở độ tuổi 65 và đang gia tăng trong khi dân số trẻ trong độ tuổi lao động lại thiếu hụt.Trong 10 năm tới, Nhật Bản sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý. Hơn nữa, người Nhật rất coi trọng những người lớn tuổi, vì thế lại càng cần những y tá, hộ lý chăm sóc cho người già.

Cơ hội việc làm cao sau ra trường

Mức lương của ngành Y khá cao khoảng 180.000 – 200.000 Yen (khoảng 40 triệu VNĐ/tháng )

2. Bằng tốt nghiệp là bằng quốc tế

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, nhiều trường nằm trong Top các trường tốt trên thế giới. Chất lượng giảng dạy, đào tạo của Nhật không hề thua kém bất kỳ nước nào trên thế giới đặc biệt là ngành Y – Dược. Chính vì thế, khi du học Nhật Bản ngành Y, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên môn đầy đủ cũng như có cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này và được cấp bằng quốc tế khi ra trường.

3. Được đi làm thêm và tích lũy kinh nghiệm trong khi học

Ngay khi bạn còn là sinh viên, bạn vẫn được phép làm thêm tại các cơ sở bệnh viện, viện dưỡng lão lớn tại Nhật, có chút khác biệt so với các ngành khác. Sinh viên làm thêm có thể nhận được mức lương khá hấp dẫn khoảng 90.000-110.000 Yen (khoảng 18 – 22 triệu)

4. Cơ hội săn học bổng lớn

Ngành Y là ngành có rất nhiều loại học bổng khác nhau. Ngoài các học bổng từ chính phủ Nhật, bạn có thể nhận được nhiều học bổng từ các trường cho cả chương trình đại học và sau đại học. Các bạn có thể tham khảo dưới đây:
- Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: 50% học phí
- Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên/ tháng.
- Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên/ tháng.
- Học bổng Trường Y Nippon.
- Học bổng đại học Y Hokkaido

No comments:

Post a comment